The Witcher ภาคแรกรีเมค จะผันมาเป็น Open World เต็มรูปแบบ

เป็นเวลา 2 เดือนแล้วหลังจากที่ทาง CD Projekt Red ได้ออกมาเผยว่า The Witcher ภาคแรกกำลังจะถูกนำมารีเมคอีกครั้งด้วยเอนจิ้นใหม่ ล่าสุด ดูเหมือนว่าภาคนี้จะกลายเป็น Open World แทนเส้นตรงเฉกเช่นเกมต้นฉบับที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2007

ข้อมูลนี้ได้รับการเปิดเผยผ่านสไลด์รายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2022 ของ CDPR ซึ่งมีรายละเอียดที่ชี้ให้เห็นว่าโปรเจกต์ Canis Majoris ซึ่งเป็นโค้ดเนมของเกม The Witcher ภาคแรกฉบับ Remake จะเป็น “เกม Single player Open World ที่เน้นเนื้อเรื่อง”

น่าเสียดายที่รายละเอียดอื่น ๆ เกี่ยวกับภาครีเมคนี้ยังคงเป็นปริศนา จนถึงตอนนี้เราก็รู้เพียงว่าตัวเกมดังกล่าวยังอยู่ในช่วงต้นของการพัฒนาเท่านั้น โดยมันถูกพัฒนาโดยสตูดิโอ Fool’s Theory ซึ่งมีสมาชิกสตูดิโอเป็นทีมพัฒนาหลักของ Witcher 2 และ 3 นั่นเอง อย่างไรก็ตาม ทาง CDPR จะยังคงเข้ามากำกับการสร้างสรรค์ผลงานอย่างถึงพริกถึงขิง

“พวกเขารู้จักวัตถุดิบดีอยู่แล้วและพวกเขาก็รู้ว่าเกมเมอร์ทั้งหลายตั้งหน้าตั้งตาที่จะเห็นรีเมคครั้งนี้แค่ไหน นอกจากนี้ พวกเขายังมีความสามารถพอที่จะสร้างเกมที่ทะเยอทะยานและสุดยอดครับ แน่นอนว่ามันคงอีกสักพักใหญ่เลยกว่าเราจะพร้อมแบ่งปันข้อมูลอะไรเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมนี้ แต่ผมเชื่อว่ามันจะคุ้มค่าแก่การรอคอยแน่นอนครับ” โฆษกของ CDPR กล่าวเมื่อครั้งแถลงเปิดตัวภาครีเมคอย่างเป็นทางการ

Source: gamespot.com, polygon.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...