Support

Support

LG เปิดตัวจอแสดงผลที่ยืดได้งอได้สำเร็จครั้งแรกของโลก

LG Display เปิดตัวหน้าจอความละเอียดสูงที่สามารถยืด บิด งอได้โดยที่การแสดงผลไม่ผิดเพี้ยน และแน่นอนว่าไม่พังเป็นครั้งแรกของโลก นี่อาจเป็นการปฏิวัติวงการจอแสดงผลครั้งใหญ่ เราอาจเห็นเสื้อผ้าที่เปลี่ยนลายได้ตามใจนึกจากเทคโนโลยีนี้ก็ได้นะ

LG Display เปิดตัวหน้าจอแสดงผลขนาด 12 นิ้วที่บิดพลิ้วได้คล้ายกับผ้า ซึ่งสามารถจับยืดออกจากขนาดดั้งเดิมของมันได้ถึง 20 เปอร์เซนต์ จาก 12 เป็น 14 นิ้ว ความละเอียดอยู่ที่ 100ppi (100 พิกเซลต่อหนึ่งนิ้ว) ระบบสี RGB หน้าจอสร้างจากซิลิคอนชนิดพิเศษแบบเดียวกับที่ใช้ในคอนเทคเลนส์ ใช้เทคโนโลยี micro-LED ที่มีความห่างของ Pixel pitch ต่ำกว่า 40 ไมโครเมตร (ระยะห่างจากจุดศูนย์กลางของแต่ละจุดพิกเซล) ทั้งนี้โครงสร้างของมันจะมีลวดรูปตัว S รองรับสำหรับการยืดหน้าจอออก และหดกลับขนาดเดิมได้โดยไม่พัง ทั้งนี้เพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้นหากเทียบกับ iPad Pro จอ 12.9 นิ้วมีความละเอียดอยู่ที่ 264ppi หมายความว่า iPad Pro มีความชัดมากกว่าจอยืดได้หดได้นี้อยู่ที่ 2.64 เท่านั่นเอง

the worlds first high resolution stretchable display

นวัตกรรมนี้มีความบางเบา ยืดหยุ่น และสามารถนำไปแนบติดโค้งกับพื้นผิววัตถุต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย เช่น ผิวหนัง, เสื้อผ้า, เฟอร์นิเจอร์, รถยนต์ และเครื่องบิน ซึ่งอาจปฏิวัติวงการจอแสดงผลในวงการต่าง ๆ อาทิ แฟชัน, เสื้อผ้า, คมนาคม และวงการเกม

อนึ่ง นี่คือผลงานการวิจัยและพัฒนาของ LG Display ที่ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงพาณิชย์ อุตสาหกรรม และพลังงานของประเทศเกาหลีใต้ (MOTIE) เพื่อมุ่งขับเคลื่อนนวัตกรรมจอแสดงผลยุคถัดไปของประเทศ โดยได้ทำงานร่วมกับองค์กรภาคอุตสาหกรรมและวิชาการอื่น ๆ อีก 20 แห่งในเกาหลีเพื่อพัฒนาโปรเจกต์นี้

Source: news.lgdisplay.com, apple.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...