ทุเรศทุรังแต่เวิร์ค? หนุ่ม TikTok อัปเกรดเมาส์ด้วยการเลื่อยแบ่งครึ่ง

ผู้ใช้งาน TikTok รายหนึ่งได้ทำการปรับแต่งเมาส์ด้วยการเลื่อยส่วนท้ายทิ้งไป พร้อมอ้างว่าทำไปเพราะเมาส์มันไม่เหมาะมือ

“ผมชอบจับเมาส์แบบนี้เพื่อให้ผมสามารถคลิกได้อย่างแม่นยำ ผมไม่ต้องการส่วนท้ายมันหรอก” คุณ Boneyttv กล่าวในคลิปของเขาซี่งปัจจุบันมียอดวิวปาไปถึงล้านแล้ว

ช่วง 5 วันที่ผ่านมา มีผู้ใช้งาน TikTok นามว่า Boneyttv ได้โพสต์คลิปอวดเมาส์ของตนเองซึ่งเจ้าตัวอ้างว่าคงเป็นเมาส์ที่สภาพดูแหว่งที่สุดเท่าที่เคยมีมาแล้ว โดยจากคลิปดังกล่าว เราจะได้เห็นภาพของเมาส์รุ่น Wireless Glorious Model O อันถูกพ่อหนุ่มเจ้าของคลิปลงมือปรับแต่งอย่างป่าเถื่อนด้วยเทคนิคที่คนทั่วไปส่วนใหญ่คงไม่คิดจะทำกัน นั่นก็คือการหั่นมันด้วยเลื่อยตัดเหล็กจากนั้นก็ใช้มีดกรีดรอยบากไปทั่วเมาส์พร้อมแปะเทปกาวสองหน้าหนาประมาณ 2 มม. ไว้ตรงส่วนด้านข้างของเมาส์เสมือนเป็นยางกันลื่น

@boneyttv i cant justify spending money on a mouse for some reason #mouseandkeyboard #gamingmice #gamingmousepad #mouse #gamingmouse #pcgaming ♬ original sound – Boney

โดยเจ้าตัวอ้างว่า สาเหตุที่ปรับแต่งแบบนี้ก็เพื่อปรับให้เมาส์มันเหมาะมือมากขึ้นเพราะเจ้าเมาส์รุ่นนี้มันทำให้เขาปวดนิ้วก้อยมากและเขาไม่อยากจะเสียเงินไปกับการซื้อเมาส์ใหม่ ด้วยเหตุนี้เขาจึงตัดให้มันแหว่งไปซะเพื่อให้เมาส์กระชับขึ้น ในส่วนของเทปก็ไว้เพื่อหนุนให้ผิวสัมผัสของเมาส์พอดีกับนิ้วก้อยมากขึ้น และรอยบากทั้งหลายก็เพื่อให้ยึดจับเมาส์ได้ดีขึ้นนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม อย่าว่าแต่ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นหรือมันเหมาะมือรึเปล่าเลย มันไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้ชมบางส่วนจะเริ่มตั้งคำถามว่ามันจะยังใช้ได้อยู่เหรอด้วยซ้ำไป ซึ่งทางคุณ Boneyttv ก็ได้ออกมาตอบคำถามดังกล่าวว่าเมาส์ตัวนี้ทำให้เขาได้ขึ้นไปอยู่ในท็อป 100 ของ Kovaak’s ซึ่งเป็น aim trainer หรือโปรแกรมสำหรับฝึกฝีมือการเล็งและยิงที่ได้รับความนิยมล้นหลามและปัจจุบันมียอดจำหน่ายมากกว่าล้าน copy นอกจากนี้เขายังได้โพสต์คลิปโชว์การใช้เมาส์ดังกล่าวขณะเล่น Kovaak’s เพื่อไขข้อข้องใจนี้อีกด้วย

@boneyttv Reply to @dove.guy #gamingmouse #gamingmice ♬ original sound – Boney

คุณผู้อ่านคิดเห็นอย่างไรกันบ้างกับเมาส์คนเถื่อนนี้ หรือใครเคยปรับแต่งเมาส์ของตัวเองออกมาเป็นแบบไหนบ้างก็สามารถคอมเมนต์แบ่งปันกันได้นะครับ

เรื่องน่ารู้ Kovaak’s เป็นโปรแกรมฝึกเล็งเพื่อขัดเกลาฝีมือการเล่นเกม FPS ที่พัฒนาโดยสตูดิโอ The Meta ภายใต้การชี้แนะของนักกีฬาเกม FPS มืออาชีพ โดย Kovaak’s นั้นให้อิสระเหล่าเกมเมอร์ในการเลือกจำลองสถานการณ์ในการเล่นได้มากถึง 16,000 รูปแบบ นี่ยังไม่รวมเครื่องมือในการปรับแต่งต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ใช้ได้สร้างสถานการณ์จำลองตามแบบที่ตนต้องการอีกนับไม่ถ้วน

Source: pcgamer.com, store.steampowered.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...