Support

Support

ทุเรศทุรังแต่เวิร์ค? หนุ่ม TikTok อัปเกรดเมาส์ด้วยการเลื่อยแบ่งครึ่ง

ผู้ใช้งาน TikTok รายหนึ่งได้ทำการปรับแต่งเมาส์ด้วยการเลื่อยส่วนท้ายทิ้งไป พร้อมอ้างว่าทำไปเพราะเมาส์มันไม่เหมาะมือ

“ผมชอบจับเมาส์แบบนี้เพื่อให้ผมสามารถคลิกได้อย่างแม่นยำ ผมไม่ต้องการส่วนท้ายมันหรอก” คุณ Boneyttv กล่าวในคลิปของเขาซี่งปัจจุบันมียอดวิวปาไปถึงล้านแล้ว

ช่วง 5 วันที่ผ่านมา มีผู้ใช้งาน TikTok นามว่า Boneyttv ได้โพสต์คลิปอวดเมาส์ของตนเองซึ่งเจ้าตัวอ้างว่าคงเป็นเมาส์ที่สภาพดูแหว่งที่สุดเท่าที่เคยมีมาแล้ว โดยจากคลิปดังกล่าว เราจะได้เห็นภาพของเมาส์รุ่น Wireless Glorious Model O อันถูกพ่อหนุ่มเจ้าของคลิปลงมือปรับแต่งอย่างป่าเถื่อนด้วยเทคนิคที่คนทั่วไปส่วนใหญ่คงไม่คิดจะทำกัน นั่นก็คือการหั่นมันด้วยเลื่อยตัดเหล็กจากนั้นก็ใช้มีดกรีดรอยบากไปทั่วเมาส์พร้อมแปะเทปกาวสองหน้าหนาประมาณ 2 มม. ไว้ตรงส่วนด้านข้างของเมาส์เสมือนเป็นยางกันลื่น

@boneyttv i cant justify spending money on a mouse for some reason #mouseandkeyboard #gamingmice #gamingmousepad #mouse #gamingmouse #pcgaming ♬ original sound – Boney

โดยเจ้าตัวอ้างว่า สาเหตุที่ปรับแต่งแบบนี้ก็เพื่อปรับให้เมาส์มันเหมาะมือมากขึ้นเพราะเจ้าเมาส์รุ่นนี้มันทำให้เขาปวดนิ้วก้อยมากและเขาไม่อยากจะเสียเงินไปกับการซื้อเมาส์ใหม่ ด้วยเหตุนี้เขาจึงตัดให้มันแหว่งไปซะเพื่อให้เมาส์กระชับขึ้น ในส่วนของเทปก็ไว้เพื่อหนุนให้ผิวสัมผัสของเมาส์พอดีกับนิ้วก้อยมากขึ้น และรอยบากทั้งหลายก็เพื่อให้ยึดจับเมาส์ได้ดีขึ้นนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม อย่าว่าแต่ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นหรือมันเหมาะมือรึเปล่าเลย มันไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้ชมบางส่วนจะเริ่มตั้งคำถามว่ามันจะยังใช้ได้อยู่เหรอด้วยซ้ำไป ซึ่งทางคุณ Boneyttv ก็ได้ออกมาตอบคำถามดังกล่าวว่าเมาส์ตัวนี้ทำให้เขาได้ขึ้นไปอยู่ในท็อป 100 ของ Kovaak’s ซึ่งเป็น aim trainer หรือโปรแกรมสำหรับฝึกฝีมือการเล็งและยิงที่ได้รับความนิยมล้นหลามและปัจจุบันมียอดจำหน่ายมากกว่าล้าน copy นอกจากนี้เขายังได้โพสต์คลิปโชว์การใช้เมาส์ดังกล่าวขณะเล่น Kovaak’s เพื่อไขข้อข้องใจนี้อีกด้วย

@boneyttv Reply to @dove.guy #gamingmouse #gamingmice ♬ original sound – Boney

คุณผู้อ่านคิดเห็นอย่างไรกันบ้างกับเมาส์คนเถื่อนนี้ หรือใครเคยปรับแต่งเมาส์ของตัวเองออกมาเป็นแบบไหนบ้างก็สามารถคอมเมนต์แบ่งปันกันได้นะครับ

เรื่องน่ารู้ Kovaak’s เป็นโปรแกรมฝึกเล็งเพื่อขัดเกลาฝีมือการเล่นเกม FPS ที่พัฒนาโดยสตูดิโอ The Meta ภายใต้การชี้แนะของนักกีฬาเกม FPS มืออาชีพ โดย Kovaak’s นั้นให้อิสระเหล่าเกมเมอร์ในการเลือกจำลองสถานการณ์ในการเล่นได้มากถึง 16,000 รูปแบบ นี่ยังไม่รวมเครื่องมือในการปรับแต่งต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ใช้ได้สร้างสถานการณ์จำลองตามแบบที่ตนต้องการอีกนับไม่ถ้วน

Source: pcgamer.com, store.steampowered.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...