TikTok เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ Downvote (Dislike) คอมเมนต์

TikTok ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะเพิ่มฟีเจอร์ Downvote คอมเมนต์หรือที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักในชื่อ Dislike เข้ามาในแพลตฟอร์ม โดยปุ่มดังกล่าวจะอยู่ข้าง ๆ ปุ่มไลก์ (หัวใจ) ใต้คอมเมนต์แต่ละอัน

ก่อนที่จะถูกเพิ่มเข้ามาอย่างเป็นทางการ ทาง TikTok ได้ทดสอบฟีเจอร์นี้ไปแล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยผู้ใช้แต่ละท่านสามารถยกเลิกการ Downvote คอมเมนต์ใด ๆ ได้ด้วยการกดปุ่มดังกล่าวอีกครั้ง ทั้งนี้แต่ละคอมเมนต์จะไม่แสดงยอดการถูก Downvote แต่อย่างใด และมีเพียงแค่ผู้กด Downvote เท่านั้นที่จะเห็นว่าตนเองกด Downvote คอมเมนต์ใดไปบ้าง เพราะงั้นต่อให้เราไป Downvote คนรู้จักก็ไม่ต้องกังวลเรื่องความร้าวฉานแต่อย่างใด

TikTok Downvote

พออ่านถึงจุดนี้ บางท่านอาจจะสงสัยขึ้นมาว่า ถ้ามันไม่โชว์ยอด Downvote แล้วมันจะทำขึ้นมาเพื่อประโยชน์อะไร? ในส่วนนี้ ทาง TikTok ก็ได้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าการ Downvote นี้เป็นการเก็บ Feedback จากผู้ใช้งานโดยตรง ซึ่งทางแพลตฟอร์มจะนำมันไปวิเคราะห์เพื่อให้สามารถระบุว่าคอมเมนต์ไหนไม่เหมาะสม หรือไม่เกี่ยวข้องกับโพสต์ได้ดีขึ้นนั่นเอง ซึ่งนอกจากปุ่ม Downvote คอมเมนต์แล้ว ทางผู้ใช้ก็ยังมีทางเลือกในการรีพอร์ตคอมเมนต์ที่ขัดต่อกฎของ TikTok ได้เช่นเคย

ที่ผ่านมา ก็มีหลายแพลตฟอร์มที่พยายามจะใส่ปุ่ม Downvote หรือ Dislike เข้ามา บางแพลตฟอร์มก็นำมันมาเป็นฟีเจอร์ถาวร บางแพลตฟอร์มก็แค่ทดสอบเฉย ๆ แล้วก็ไม่โผล่มาให้เห็นอีกเลย และบ้างก็เคยเพิ่มเข้ามาให้ใช้กันอยู่พักใหญ่แถมโชว์ยอดให้เห็นด้วยแต่โดนปิดไม่ให้เห็นยอดทีหลัง ในส่วนของ TikTok นั้นก็ต้องมาดูกันต่อไปว่าจะกลายเป็นแบบไหน

Source: theverge.com, twitter.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ