Support

Support

TikTok เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ Downvote (Dislike) คอมเมนต์

TikTok ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะเพิ่มฟีเจอร์ Downvote คอมเมนต์หรือที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักในชื่อ Dislike เข้ามาในแพลตฟอร์ม โดยปุ่มดังกล่าวจะอยู่ข้าง ๆ ปุ่มไลก์ (หัวใจ) ใต้คอมเมนต์แต่ละอัน

ก่อนที่จะถูกเพิ่มเข้ามาอย่างเป็นทางการ ทาง TikTok ได้ทดสอบฟีเจอร์นี้ไปแล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยผู้ใช้แต่ละท่านสามารถยกเลิกการ Downvote คอมเมนต์ใด ๆ ได้ด้วยการกดปุ่มดังกล่าวอีกครั้ง ทั้งนี้แต่ละคอมเมนต์จะไม่แสดงยอดการถูก Downvote แต่อย่างใด และมีเพียงแค่ผู้กด Downvote เท่านั้นที่จะเห็นว่าตนเองกด Downvote คอมเมนต์ใดไปบ้าง เพราะงั้นต่อให้เราไป Downvote คนรู้จักก็ไม่ต้องกังวลเรื่องความร้าวฉานแต่อย่างใด

TikTok Downvote

พออ่านถึงจุดนี้ บางท่านอาจจะสงสัยขึ้นมาว่า ถ้ามันไม่โชว์ยอด Downvote แล้วมันจะทำขึ้นมาเพื่อประโยชน์อะไร? ในส่วนนี้ ทาง TikTok ก็ได้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าการ Downvote นี้เป็นการเก็บ Feedback จากผู้ใช้งานโดยตรง ซึ่งทางแพลตฟอร์มจะนำมันไปวิเคราะห์เพื่อให้สามารถระบุว่าคอมเมนต์ไหนไม่เหมาะสม หรือไม่เกี่ยวข้องกับโพสต์ได้ดีขึ้นนั่นเอง ซึ่งนอกจากปุ่ม Downvote คอมเมนต์แล้ว ทางผู้ใช้ก็ยังมีทางเลือกในการรีพอร์ตคอมเมนต์ที่ขัดต่อกฎของ TikTok ได้เช่นเคย

ที่ผ่านมา ก็มีหลายแพลตฟอร์มที่พยายามจะใส่ปุ่ม Downvote หรือ Dislike เข้ามา บางแพลตฟอร์มก็นำมันมาเป็นฟีเจอร์ถาวร บางแพลตฟอร์มก็แค่ทดสอบเฉย ๆ แล้วก็ไม่โผล่มาให้เห็นอีกเลย และบ้างก็เคยเพิ่มเข้ามาให้ใช้กันอยู่พักใหญ่แถมโชว์ยอดให้เห็นด้วยแต่โดนปิดไม่ให้เห็นยอดทีหลัง ในส่วนของ TikTok นั้นก็ต้องมาดูกันต่อไปว่าจะกลายเป็นแบบไหน

Source: theverge.com, twitter.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...