Support

Support

Creative director ซีรีส์เกม Halo ลาออกหลังทำงานมากว่า 11 ปี

2 ธันวาคมที่ผ่านมา คุณ Tom French หนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของสตูดิโอ 343 Industries ซึ่งดำรงตำแหน่ง Creative director ได้ประกาศลาออกอย่างเป็นทางการหลังจากร่วมงานกับทีมมานานถึง 11 ปีครึ่ง พร้อมบรรยายความภาคภูมิใจที่ได้ทำงานที่นี่ก่อนจะออกไปผจญภัยครั้งใหม่

“นับเป็นเวลากว่า 11 ปีครึ่งที่ผมทุ่มเทให้กับ Halo ในที่สุดผมก็ต้องถอดหัวโขนและออกผจญภัยครั้งใหม่จนได้ ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงเลยครับที่ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาเกมซึ่งตัวผมเองรักมากในฐานะเกมเมอร์และเชิดชูอย่างยิ่งในฐานะผู้พัฒนา ผมภูมิใจที่สุดที่ได้ใช้เวลาที่ 343” คุณ French ทวีตผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว

คุณ French นั้นเป็นที่รู้จักโดยทั่วไปในหมู่แฟนเกม Halo ในฐานะผู้ที่คอยพัฒนาฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับโหมด multiplayer โดยเริ่มแรกแกจอย 343 เข้ามาในฐานะ Senior mission designer ในปี 2011 ก่อนจะค่อย ๆ สะสมผลงานและไต่ขึ้นมาเป็น Multiplayer creative director ของ Halo Infinite นี่จึงเป็นอีกครั้งที่ 343 Industries สูญเสียสมาชิกทรงคุณค่า โดยก่อนหน้านี้หัวหน้าสตูดิโอและผู้ก่อตั้งอย่างคุณ Bonnie Ross ก็เพิ่งลงจากตำแหน่งในเดือนกันยายนที่ผ่านมาอันเนื่องจากเหตุผลส่วนตัว

แม้ภาคล่าสุดอย่าง Infinite จะไม่ค่อยปังนัก และเปิดตัวมาพร้อมกับโดนบ่นว่าขาดฟีเจอร์ที่แฟน ๆ มองว่าสำคัญไปพอสมควร แต่คุณ French และทีมก็พยายามเข็นเนื้อหาใหม่ ๆ ออกมาเพื่อดึงผู้เล่นให้หันกลับมามองเกมภาคนี้ใหม่อีกครั้งมาโดยตลอด และถ้าไม่มีพี่แก Halo 5 คงไม่ได้กลายเป็นหนึ่งในภาคที่ได้รับคำชมว่ามี Multiplayer ที่ดีที่สุดของซีรีส์

Source: pcgamer.com, ign.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...