Creative director ซีรีส์เกม Halo ลาออกหลังทำงานมากว่า 11 ปี

2 ธันวาคมที่ผ่านมา คุณ Tom French หนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของสตูดิโอ 343 Industries ซึ่งดำรงตำแหน่ง Creative director ได้ประกาศลาออกอย่างเป็นทางการหลังจากร่วมงานกับทีมมานานถึง 11 ปีครึ่ง พร้อมบรรยายความภาคภูมิใจที่ได้ทำงานที่นี่ก่อนจะออกไปผจญภัยครั้งใหม่

“นับเป็นเวลากว่า 11 ปีครึ่งที่ผมทุ่มเทให้กับ Halo ในที่สุดผมก็ต้องถอดหัวโขนและออกผจญภัยครั้งใหม่จนได้ ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงเลยครับที่ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาเกมซึ่งตัวผมเองรักมากในฐานะเกมเมอร์และเชิดชูอย่างยิ่งในฐานะผู้พัฒนา ผมภูมิใจที่สุดที่ได้ใช้เวลาที่ 343” คุณ French ทวีตผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว

คุณ French นั้นเป็นที่รู้จักโดยทั่วไปในหมู่แฟนเกม Halo ในฐานะผู้ที่คอยพัฒนาฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับโหมด multiplayer โดยเริ่มแรกแกจอย 343 เข้ามาในฐานะ Senior mission designer ในปี 2011 ก่อนจะค่อย ๆ สะสมผลงานและไต่ขึ้นมาเป็น Multiplayer creative director ของ Halo Infinite นี่จึงเป็นอีกครั้งที่ 343 Industries สูญเสียสมาชิกทรงคุณค่า โดยก่อนหน้านี้หัวหน้าสตูดิโอและผู้ก่อตั้งอย่างคุณ Bonnie Ross ก็เพิ่งลงจากตำแหน่งในเดือนกันยายนที่ผ่านมาอันเนื่องจากเหตุผลส่วนตัว

แม้ภาคล่าสุดอย่าง Infinite จะไม่ค่อยปังนัก และเปิดตัวมาพร้อมกับโดนบ่นว่าขาดฟีเจอร์ที่แฟน ๆ มองว่าสำคัญไปพอสมควร แต่คุณ French และทีมก็พยายามเข็นเนื้อหาใหม่ ๆ ออกมาเพื่อดึงผู้เล่นให้หันกลับมามองเกมภาคนี้ใหม่อีกครั้งมาโดยตลอด และถ้าไม่มีพี่แก Halo 5 คงไม่ได้กลายเป็นหนึ่งในภาคที่ได้รับคำชมว่ามี Multiplayer ที่ดีที่สุดของซีรีส์

Source: pcgamer.com, ign.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ