Support

Support

Ubisoft แจก NFT ให้พนักงาน แม้พนักงานบางส่วนจะเกลียดมัน

Ubisoft รุกตลาด NFT เต็มอัตราศึก แต่กระแสตอบรับกลับไม่ดีนัก ทั้งในฝั่งผู้เล่นหรือกระทั่งนักพัฒนาของบริษัทเองก็ตาม Ubisoft จึงแก้ปัญหาโดยการจัดเวิร์คชอปคลายข้อกังวล และยังแจก NFT ให้ทีมงานบางส่วนจากทีม Ghost Recon เพื่อฉลองครบรอบ 20 ปีของซีรีส์นี้อีกด้วย นักพัฒนารายหนึ่งพูดเปรียบเทียบติดตลกเอาไว้ว่า

ทีมงาน: เราเกลียดเจ้าคริปโตนี่
Ubisoft: โอเค มาเอามันไปสักเหรียญ

Nicolas Pouard รองประธานฝ่ายนวัตกรรมเชิงกลยุทธ์ของ Ubisoft ระบุ กระแสผู้เล่นต่อต้าน NFT อย่างท่วมท้นเกิดจากเพราะ “มันมีประโยชน์มาก แต่พวกเขายังไม่เข้าใจในตอนนี้” คำกล่าวนี้ถูกนำไปก่นด่าล้อเลียนหนาหูบน Social Network นอกจากนี้อ้างอิงจาก Kotaku พบว่ามีพนักงานบางส่วนนอกจากจะไม่เห็นด้วยกับจุดยืนของ Pouard แล้วพวกเขายังไม่พอใจกับคำกล่าวอันฉาบฉวยนี้ของผู้บริหารอีกด้วย

แม้จะมีกระแสต่อต้านจากทั้งภายในและภายนอกแต่ Ubisoft ก็ยังมุ่งมั่นเดินหน้าสู่โลก NFT เต็มสูบ และล่าสุดประกาศจะแจกไอเทมหมวก NFT เป็นของขวัญให้ทีมงาน Ghost Recon เพื่อฉลองครบรอบ 20 ปีของซีรีส์นี้อีกด้วย “จากการเปิดตัวแพลตฟอร์ม Ubisoft Quartz ในเดือนธันวาคม เราคิดว่าจะสร้าง Exclusive Digit เพื่อคุณ ‘นั่นคือหมวกฉลอง Ghost Recon ครบรอบ 20 ปี’” “ถ้าคุณต้องการ Digit สุด Exclusive นี้ เราจะส่งมันเข้ากระเป๋าคริปโตของคุณในวันที่ 9 มีนาคม” (Digit คือชื่อเรียก NFT ส่วน Quartz คือแพลตฟอร์มซื้อขาย NFT ของ Ubisoft)

Kotaku กล่าวว่าการมอบหมวก NFT ให้ทีมงานคือวิธีแปลกประหลาดในการตอบแทนความพยายามออกแพตช์และอัปเดตเกมอย่างยากลำบากตลอด 2 ปีเพื่อเอาชนะใจแฟนเกมของทีมงานหลังการเปิดตัว Ghost Recon Breakpoint อันล้มเหลวเมื่อปี 2019

หมายเหตุ: Non-Fungible Token (NFT) คือสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีการเข้ารหัสเพื่อแสดงความเป็นเจ้าของบนบล็อกเชน แต่ละสินทรัพย์จะมีเพียงชิ้นเดียวในโลก ไม่สามารถทำซ้ำได้ เป็นการสร้างมูลค่าให้สินค้าดิจิทัลสามารถจับต้องได้จริง

Source: kotaku.com, eurogamer.net

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...