Ubisoft แจก NFT ให้พนักงาน แม้พนักงานบางส่วนจะเกลียดมัน

Ubisoft รุกตลาด NFT เต็มอัตราศึก แต่กระแสตอบรับกลับไม่ดีนัก ทั้งในฝั่งผู้เล่นหรือกระทั่งนักพัฒนาของบริษัทเองก็ตาม Ubisoft จึงแก้ปัญหาโดยการจัดเวิร์คชอปคลายข้อกังวล และยังแจก NFT ให้ทีมงานบางส่วนจากทีม Ghost Recon เพื่อฉลองครบรอบ 20 ปีของซีรีส์นี้อีกด้วย นักพัฒนารายหนึ่งพูดเปรียบเทียบติดตลกเอาไว้ว่า

ทีมงาน: เราเกลียดเจ้าคริปโตนี่
Ubisoft: โอเค มาเอามันไปสักเหรียญ

Nicolas Pouard รองประธานฝ่ายนวัตกรรมเชิงกลยุทธ์ของ Ubisoft ระบุ กระแสผู้เล่นต่อต้าน NFT อย่างท่วมท้นเกิดจากเพราะ “มันมีประโยชน์มาก แต่พวกเขายังไม่เข้าใจในตอนนี้” คำกล่าวนี้ถูกนำไปก่นด่าล้อเลียนหนาหูบน Social Network นอกจากนี้อ้างอิงจาก Kotaku พบว่ามีพนักงานบางส่วนนอกจากจะไม่เห็นด้วยกับจุดยืนของ Pouard แล้วพวกเขายังไม่พอใจกับคำกล่าวอันฉาบฉวยนี้ของผู้บริหารอีกด้วย

แม้จะมีกระแสต่อต้านจากทั้งภายในและภายนอกแต่ Ubisoft ก็ยังมุ่งมั่นเดินหน้าสู่โลก NFT เต็มสูบ และล่าสุดประกาศจะแจกไอเทมหมวก NFT เป็นของขวัญให้ทีมงาน Ghost Recon เพื่อฉลองครบรอบ 20 ปีของซีรีส์นี้อีกด้วย “จากการเปิดตัวแพลตฟอร์ม Ubisoft Quartz ในเดือนธันวาคม เราคิดว่าจะสร้าง Exclusive Digit เพื่อคุณ ‘นั่นคือหมวกฉลอง Ghost Recon ครบรอบ 20 ปี’” “ถ้าคุณต้องการ Digit สุด Exclusive นี้ เราจะส่งมันเข้ากระเป๋าคริปโตของคุณในวันที่ 9 มีนาคม” (Digit คือชื่อเรียก NFT ส่วน Quartz คือแพลตฟอร์มซื้อขาย NFT ของ Ubisoft)

Kotaku กล่าวว่าการมอบหมวก NFT ให้ทีมงานคือวิธีแปลกประหลาดในการตอบแทนความพยายามออกแพตช์และอัปเดตเกมอย่างยากลำบากตลอด 2 ปีเพื่อเอาชนะใจแฟนเกมของทีมงานหลังการเปิดตัว Ghost Recon Breakpoint อันล้มเหลวเมื่อปี 2019

หมายเหตุ: Non-Fungible Token (NFT) คือสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีการเข้ารหัสเพื่อแสดงความเป็นเจ้าของบนบล็อกเชน แต่ละสินทรัพย์จะมีเพียงชิ้นเดียวในโลก ไม่สามารถทำซ้ำได้ เป็นการสร้างมูลค่าให้สินค้าดิจิทัลสามารถจับต้องได้จริง

Source: kotaku.com, eurogamer.net

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ