Ubisoft ประกาศลอยแพ Ghost Recon Breakpoint

หลังการเปิดตัวอันย่ำแย่ และแม้จะพยายามแก้ไขตัวเกมเท่าไหร่ก็ไม่ดีขึ้นจนกลายเป็นตราบาปชิ้นใหญ่ของ Ubisoft ที่สุดเกมอายุสองปีครึ่งก็เป็นอันต้องถูกลอยแพ หลังทวิตเตอร์ทางการของ Ghost Recon เผยว่า Ghost Recon Breakpoint จะไม่มีอัปเดตเนื้อหาใหม่อีกต่อไปแล้ว อย่างไรก็ดี ยังคงเปิดเซิร์ฟเวอร์ให้เล่นเนื้อหาเก่าต่อไปได้

Hey Ghosts we have an important message we would like to share with you all

เมื่อช่วงห้าทุ่มคืนก่อนทวิตเตอร์ทางการของ Ghost Recon ออกมาประกาศว่าการอัปเดตช่วงสี่เดือนที่ผ่านมาของเกม Ghost Recon Breakpoint คือเนื้อหาใหม่ชิ้นสุดท้ายจากผู้พัฒนาแล้ว นั่นหมายถึงจะไม่มีการอัปเดตใด ๆ ให้เกมนี้อีกต่อไป อย่างไรก็ดี ยังคงเปิดเซิร์ฟเวอร์ให้เล่นต่อกันตามปกติ ซึ่งรวมถึงเซิร์ฟเวอร์เกมภาคก่อนหน้าอย่าง Ghost Recon Wildlands ก็ยังใช้การได้เช่นกัน “เราหวังว่าคุณจะสนุกกับเกมต่อไปและมีความสุขกับการเล่นโซโล่หรือ co-op กับผองเพื่อน” ทีมพัฒนากล่าว เมื่อสำรวจกระทู้หนึ่งบน Reddit ที่กำลังพูดคุยหัวข้อจากประกาศดังกล่าว บางส่วนมองว่าเกมยังคงมีปัญหาที่อยากให้แก้ไขอยู่ ผิดหวังที่ทีมงานชิงทิ้งเกมไปก่อนพร้อมบอกว่าเกมถัดไปอย่าง XDefiant และ Frontline เขาจะไม่เล่นแน่นอน อีกคนกล่าวว่าเสียใจกับประกาศนี้เพราะเกมนี้มีคุณค่ากับเขามากและหวังว่าจะมีคอนเทนต์ใหม่ ๆ อีก แต่ก็ขออวยพรให้ทีมงานโชคดีและหวังว่าจะมี Ghost Recon คุณภาพดีภาคใหม่ออกมา หรืออีกคนนึงบอกว่าเขาก็หวังกับอนาคตของเกมนี้ไว้เหมือนกันเพราะก่อนหน้านี้ก็พยายามอัปเดตแก้ไขมาเยอะแล้ว ก็หวังว่าจากนี้จะเอาประสบการณ์จากเกมภาคนี้ไปพัฒนาภาคถัดไปให้ดีกว่าเก่า อย่างไรก็ดี มีอีกคอมเมนต์มาตอบกลับว่า “นายก็รู้ว่าพวกเขาไม่ทำหรอก”

Source: pcgamer.com, polygon.com, reddit.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ