Valorant อาจกำลังถูกพอร์ตไปลงเครื่องคอนโซล

Valorant เกม FPS Hero Shooter จากค่าย Riot Games อาจกำลังถูกพอร์ตไปลงเครื่องคอนโซลหลังมีผู้พบเบาะแสการรับสมัครงานตำแหน่งนักออกแบบเกมสำหรับเครื่องคอนโซลและมีคนแกะโค้ดไฟล์อัปเดตของเกมเวอร์ชัน PC พบข้อความเกี่ยวกับ PlayStation และ Xbox ซ่อนอยู่ด้วย

Valorant เปิดตัวบนเครื่อง PC มาได้เกือบสองปีแล้ว ได้รับการตอบรับที่ดีและกอบโกยผู้เล่นอย่างต่อเนื่องจนล่าสุดประกาศแผนขยายนำเกมไปลงแพลตฟอร์มมือถือรวมถึงเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ว (ปัจจุบันมีผู้ลงทะเบียนไปแล้วกว่า 1.4 ล้านคน) แต่อีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่หลายคนเฝ้ารอจะได้สัมผัสคือ Valorant เวอร์ชันคอนโซลที่ค่ายเกมไม่เคยประกาศเสียทีว่าจะนำเกมไปเปิดให้เล่นหรือไม่ ระบุเพียงว่ามีการพัฒนาตัวต้นแบบสำหรับเครื่องคอนโซลแต่ไม่ยืนยันว่าจะสานต่อจนปล่อยเวอร์ชันสมบูรณ์ออกมาหรือไม่ อย่างไรก็ดี ล่าสุดมีผู้พบเบาะแสสองอย่างที่อาจบอกใบ้ได้ว่า Riot Games อาจกำลังซุ่มพัฒนา Valorant เวอร์ชันคอนโซลอย่างจริงจังอยู่

เบาะแสแรกคือขณะนี้ Riot Games กำลังประกาศรับสมัครงานตำแหน่งนักออกแบบเกมอาวุโส (เครื่องคอนโซล) สำหรับ Valorant โดยเฉพาะ ระบุขอบเขตงานว่า “ออกแบบ ปรับแต่งฟีเจอร์, โหมดและระบบเพื่อนำผลิตภัณฑ์เกมคอนโซลออกสู่ตลาด” ส่วนเบาะแสที่สองคือเมื่อแกะไฟล์แพทช์อัปเดตของ Valorant เวอร์ชัน PC จะพบข้อความที่เกี่ยวข้องกับเครื่องคอนโซลอย่าง “Connection to ‘PSN’ has been lost” และ “Connection to Xbox LIVE has been lost” ซึ่งแปลว่าการเชื่อมต่อเครือข่าย PSN และ Xbox LIVE ขัดข้อง เป็นการบอกใบ้ว่าอาจมีการพัฒนาให้เกมนี้รองรับ PlayStation และ Xbox ในอนาคตนั่นเอง อย่างไรก็ดี ยังไม่มีข้อมูลยืนยันอย่างเป็นทางการทาง Riot Games เราจึงยังไม่ทราบว่า Valorant เวอร์ชันคอนโซลจะถูกปล่อยออกมาจริงหรือไม่ รวมถึงจะปล่อยออกมาเมื่อไหร่

Source: gamingbolt.com, gamerant.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...