Support

Support

แบนแล้ว! ผู้พัฒนาตั้งชื่อค่ายว่า “Very Positive” ตบตารีวิวผู้ใช้งาน Steam

ในมหาสมุทรร้านค้าเกมอันกว้างใหญ่ จะทำอย่างไรให้เกมเป็นที่สนใจมีลูกค้าซื้อไปเล่น หลายค่ายทุ่มงบโฆษณา ลงทุนทำเกมออกมาให้น่าสนใจเพื่อจะได้คะแนนรีวิวสูงจนดึงดูดผู้เล่น แต่ไม่ใช่กับเกมอินดี้ Emoji Evolution ที่ผู้พัฒนาตั้งชื่อค่ายพร้อมชื่อผู้จัดจำหน่ายเกมว่า Very Positive (แง่บวกเป็นอย่างมาก) ซึ่งถ้าเผลอมองผ่าน ๆ อาจเข้าใจว่าเกมนี้รีวิวดีเพราะชื่อค่ายกับชื่อผู้จัดจำหน่ายดันอยู่ใต้คะแนนรีวิวจริง ๆ เสียนี่สิ หลังเป็นข่าว Steam ไม่รอช้าถอดเกมออกจากร้านค้าพร้อมแบนผู้พัฒนาเป็นที่เรียบร้อย

เรื่องแดงขึ้นเมื่อ Patrick Klepek นักข่าวจาก Vice.com ออกโรงแฉบนทวิตเตอร์ส่วนตัวระบุข้อความ “อืม นี่คือวิธีนึงที่จะหลอกล่อให้ผู้คนคิดว่าเกมของคุณได้รีวิวเชิงบวกบน Steam” พร้อมแนบรูปภาพเกม Emoji Evolution จากหน้าเว็บ Steam ที่มีชื่อผู้พัฒนาและผู้จัดจำหน่ายว่า Very Positive ดังที่เกริ่นไป เพียงหนึ่งชั่วโมงหลังจากนั้นทวิตเตอร์ Very Positive Developer ของผู้พัฒนาเจ้าปัญหาก็ได้รีทวีตโพสต์ของคุณ Patrick พร้อมระบุข้อความ “ฮ่า ๆ ดูเหมือนเทคนิคของฉันจะดังกระฉ่อนแล้วสิ”

“แม่จ๋า หนูตกเป็นข่าวด้วยแหละ”, “ฉันควรเปลี่ยนชื่อสตูดิโอเป็น Overwhelmingly Positive (แง่บวกอย่างขาดลอย) ไหม”, “เอ่อ เอาจริงนะ ชื่อผู้พัฒนากับชื่อผู้จัดจำหน่ายคือสิ่งที่ดีที่สุดในโปรเจกต์ Emoji Evolution เลย”

หลังสื่อหลายสำนักนำข่าวไปขยาย Very Positive Developer ก็เริ่มทวีตข้อความแสดงความปลาบปลื้มรัว ๆ ถี่ ๆ ลงทวิตเตอร์ของเขา อีกทั้งยังนำสถิติที่แสดงให้เห็นว่ามีคนค้นหาเกมเขามากขึ้นกว่าแต่ก่อนหลายเท่าตัวมาโพสต์ให้ทุกคนดู พร้อมตั้งชื่อปรากฏการณ์นี้ว่า “patrickklepek tweet effect”

อย่างไรก็ดีความหรรษาครั้งนี้ต้องจบลง ผู้พัฒนาแง่บวกเป็นอย่างมากถูกแบนใน 2 วันถัดมา เขาทิ้งท้ายด้วยทวีตสุดท้ายอย่างเศร้าสร้อย “Steam แบนฉันแล้ว” พร้อมแนบอิโมจิร้องไห้

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...