เพราะดับไฟป่าไม่มีสูตรลัด กระจกเงาจึงเปิดรับอาสาสมัคร 100 อัตรา

หากชีวิตจริงมีสูตร 30 ตัวก็คงดี จะได้มีกองกำลังกล้ามล่ำ กล้าบุกน้ำลุยไฟ สู้ได้กระทั่งเอเลี่ยนเหมือนตัวเอกเกม Contra ไปดับไฟป่า ณ ภาคเหนือซึ่งกลายนรกไฟบนดินมาตั้งแต่ต้นปี เมื่อชีวิตจริงไม่มีสูตรลัด มูลนิธิกระจกเงาจึงเปิดรับอาสาสมัคร 100 อัตราเพื่อไปทำสงครามกับไฟในเขตภาคเหนือ

ฤดูไฟป่าวนกลับมาทุกต้นปี บ้างเกิดจากกิ่งไม้แห้งเสียดสีจนเป็นประกายไฟ บ้างเกิดจากคนเผาเพื่อหาของป่าหรือทำการเกษตร แม้การแก้ปัญหาอย่างยั่งยืนด้วยการรณรงค์งดเผานั้นจำเป็น แต่ปัญหาเฉพาะหน้าอย่างไฟที่ติดขึ้นมาแล้วก็ต้องหาคนดับ รวมถึงกันไม่ให้มันลุกลาม เพื่อทวงคืนพื้นที่แห่งชีวิตและอากาศสะอาดให้ทุกคน

กระจกเงาเปิดรับอาสาสมัคร 100 อัตรา มีคุณสมบัติเพียง “กำลังขาดี กำลังแขนดี กำลังใจดี ความคิดดี มีเวลามาเป็นอาสาไม่ต่ำกว่า 5 วันขึ้นไป ครอบครัวไม่มีปัญหาที่จะมาเป็นอาสาดับไฟป่าเพื่อปกป้องผืนป่าและพิชิตฝุ่นควัน” ในเขตเชียงรายและพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งมีค่าสมัคร 1,000 บาทเพื่อเป็นค่าที่พัก อาหาร 3 มื้อและการฝึกอบรมเตรียมลุยไฟป่า หากใครสนใจสามารถติดต่อไปที่เพจเฟซบุ๊กอาสาดับไฟป่า มูลนิธิกระจกเงา

เพราะฮีโร่ไม่ได้มีแค่ใน Contra และไม่จำเป็นต้องมีพลังวิเศษ

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ