ยูทูบเบอร์ทุ่มงบ 2 ล้าน ซื้อ PlayStation 5 ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

ขณะที่ชาวเรายังต้องเข้าโครงการคนละเครื่องเพื่อสั่งจอง PlayStation 5 (PS5) ในไซส์ที่ดูท่าก็ใหญ่จนต้องซื้อโต๊ะวางทีวีใหม่อยู่แล้ว แต่นั่นคงยังใหญ่ไม่พอสำหรับยูทูบเบอร์อเมริกันนาม ZHC เพราะเขาได้ทุ่มทุนกว่า 2 ล้านบาทซื้อ PS5 ขนาดใหญ่กว่าปกติ 100 เท่า พร้อมด้วยจอย DualSense ขนาดยักษ์ ที่สำคัญมันใช้เล่นเกมได้จริง

Zachary Hsieh เจ้าของช่องยูทูบ ZHC ทุ่มเงินราว 2 ล้านบาท (70,000 ดอลลาร์) ซื้อเครื่อง PS5 สูง 3 เมตร น้ำหนักกว่า 226.8 กิโลกรัม (ไม่ปรากฏข้อมูลว่าซื้อจากที่ใด) ใหญ่กว่าเครื่องรุ่น Standard ซึ่งมีขนาดความสูงอยู่ที่ 390 มิลลิเมตร หนัก 4.5 กิโลกรัม ทั้งนี้ Guinness World Records ได้บันทึกข้อมูลสถิติและประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า PS5 ของ ZHC นั้นมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้ทดลองเล่น Minecraft ร่วมกับเพื่อน ๆ ด้วยจอย DualSense ขนาดยักษ์ ผลคือมันสามารถเล่นเกม PS5 ได้ปกติไม่มีปัญหา ติดขัดเล็กน้อยตรงที่ขนาดมันใหญ่กว่าตัวคนเล่น ทั้งนี้ เขายังได้ชำแหละจอยยักษ์ให้แฟนคลับได้เชยชมอีกด้วย พบว่าไส้ในประกอบขึ้นด้วยวงจรดัดแปลงจากแผงควบคุม Xbox Adaptive Controller ซึ่งเป็นอุปกรณ์ควบคุมเกมจากฝั่ง Microsoft สำหรับช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ป่วยอัมพาตสามารถเล่นเกมได้

อนึ่ง ถึง PS5 ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกจะมีราคากว่า 2 ล้านบาท แต่นั่นยังไม่แพงเท่า PS5 Golden Rock อันประกอบจากทองคำและหนังจระเข้ ซึ่งสนนราคาอยู่ที่ราว 15 ล้านบาท (499,000 ดอลลาร์)

Sugar P.
กาย | ผู้มีชีวิตอยู่ได้ด้วยพลังน้ำตาลและคาเฟอีน

you may also like