Support

Support

ยูทูบเบอร์ทุ่มงบ 2 ล้าน ซื้อ PlayStation 5 ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

ขณะที่ชาวเรายังต้องเข้าโครงการคนละเครื่องเพื่อสั่งจอง PlayStation 5 (PS5) ในไซส์ที่ดูท่าก็ใหญ่จนต้องซื้อโต๊ะวางทีวีใหม่อยู่แล้ว แต่นั่นคงยังใหญ่ไม่พอสำหรับยูทูบเบอร์อเมริกันนาม ZHC เพราะเขาได้ทุ่มทุนกว่า 2 ล้านบาทซื้อ PS5 ขนาดใหญ่กว่าปกติ 100 เท่า พร้อมด้วยจอย DualSense ขนาดยักษ์ ที่สำคัญมันใช้เล่นเกมได้จริง

Zachary Hsieh เจ้าของช่องยูทูบ ZHC ทุ่มเงินราว 2 ล้านบาท (70,000 ดอลลาร์) ซื้อเครื่อง PS5 สูง 3 เมตร น้ำหนักกว่า 226.8 กิโลกรัม (ไม่ปรากฏข้อมูลว่าซื้อจากที่ใด) ใหญ่กว่าเครื่องรุ่น Standard ซึ่งมีขนาดความสูงอยู่ที่ 390 มิลลิเมตร หนัก 4.5 กิโลกรัม ทั้งนี้ Guinness World Records ได้บันทึกข้อมูลสถิติและประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า PS5 ของ ZHC นั้นมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้ทดลองเล่น Minecraft ร่วมกับเพื่อน ๆ ด้วยจอย DualSense ขนาดยักษ์ ผลคือมันสามารถเล่นเกม PS5 ได้ปกติไม่มีปัญหา ติดขัดเล็กน้อยตรงที่ขนาดมันใหญ่กว่าตัวคนเล่น ทั้งนี้ เขายังได้ชำแหละจอยยักษ์ให้แฟนคลับได้เชยชมอีกด้วย พบว่าไส้ในประกอบขึ้นด้วยวงจรดัดแปลงจากแผงควบคุม Xbox Adaptive Controller ซึ่งเป็นอุปกรณ์ควบคุมเกมจากฝั่ง Microsoft สำหรับช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ป่วยอัมพาตสามารถเล่นเกมได้

biggest PS5 5

อนึ่ง ถึง PS5 ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกจะมีราคากว่า 2 ล้านบาท แต่นั่นยังไม่แพงเท่า PS5 Golden Rock อันประกอบจากทองคำและหนังจระเข้ ซึ่งสนนราคาอยู่ที่ราว 15 ล้านบาท (499,000 ดอลลาร์)

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...