Support

Support

วงในเผย Xbox Series X จ้องตัดราคา PlayStation 5 อยู่

เปิดตัวกันไปเรียบร้อยสำหรับเครื่องเกมคอนโซลยุคถัดไปจากคู่กัดตลอดกาลอย่าง Xbox และ PlayStation แต่ไม่ว่าจะเผยรายละเอียดตัวเครื่องมามากแค่ไหน ต่างฝ่ายต่างกั๊กไม่บอกราคาขายสักที โซนี่บอกรอไมโครซอฟท์เปิดราคาก่อน คราวนี้วงในเผยข้อมูลล่าสุดว่าไมโครซอฟท์ก็จ้องจะตัดราคา PlayStation 5 อยู่เช่นกัน

ถ้าตามข่าวหลุด ข่าววงในที่ไม่ใช่เว็บรีวิวอาหารอยู่เป็นประจำน่าจะคุ้นชื่อของ Dusk Golem เป็นอย่างดีเพราะเขาคือเจ้าประจำด้านปล่อยข่าวหลุดข่าวลือ เป็นคนแรก ๆ ที่เคยปล่อยข้อมูล Resident Evil 3 Remake ก่อนค่ายเกมจะเปิดตัวเกมได้อย่างถูกต้องมาแล้ว คราวนี้แม้ไม่มีหลักฐานอ้างอิงแต่เขาระบุว่าไมโครซอฟท์กำลังวางแผนจ้องตัดราคา PlayStation 5 อยู่ ทั้งนี้ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่าไมโครซอฟท์กำลังให้ความสำคัญสูงสุดไปกับการดึงคนมาใช้ Xbox แม้ต้องจำใจขายเครื่องราคาต่ำก็ยังไปเอากำไรคืนจากการบริการ Game Pass ของตนได้ ซึ่ง PlayStation ไม่มีข้อได้เปรียบตรงนี้

กลยุทธ์การตัดราคานี้โซนี่เคยใช้ได้ผลมาแล้วครั้ง PlayStation 4 เปิดตัวในปี 2013 เมื่อ Xbox One ประกาศราคาและวันวางจำหน่าย ไม่กี่ชั่วโมงถัดมาโซนี่ประกาศตัดราคาทันทีโดยขายต่ำกว่าคู่แข่งถึง 100 ดอลลาร์สหรัฐหรือราว ๆ 3,000 บาท ซึ่งได้รับการเปิดเผยภายหลังว่าเป็นการยอมขายขาดทุนถึง 60 ดอลลาร์สหรัฐหรือราว ๆ 1,800 บาทต่อเครื่อง โดยไปหากำไรจากการขายเกมและค่าสมาชิก PlayStation Plus แทน

ดูท่าคราวนี้ไมโครซอฟท์จะแค้นโซนี่อยู่พอควร แต่โซนี่ก็ไม่ยอมอ่อนข้อแต่อย่างใด ต่างฝ่ายต่างรอให้คู่แข่งเผยราคาก่อน อย่างไรก็ดีเครื่องคอนโซลยุคถัดไปทั้งสองค่ายประกาศแล้วว่าจะวางขายช่วงปลายปี 2020 ใครจะชนะศึกการตัดราคาครั้งนี้คงต้องรอติดตามตอนต่อไป

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...