Support

Support

Activision Blizzard และ Epic ระงับขายเกมในรัสเซีย

การคว่ำบาตรรัสเซียในฐานก่อสงครามรุกรานยูเครนยังคงเข้มข้นต่อเนื่องไม่เว้นแม้แต่วงการเกมที่หลายองค์กรออกมาประกาศจุดยืนเรียกร้องสันติภาพ เช่น ผู้พัฒนา This War of Mine ที่ยกกำไรทั้งหมด 7 วันช่วยเหยื่อสงคราม และอีกหลายบริษัทที่พากันระงับขายเกมในรัสเซีย เช่น Microsoft, EA, CD Projekt Red และล่าสุดถึงตา Activision Blizzard และ Epic Games ประกาศงดขายเกมในแดนหมีขาวเช่นกัน

ประธาน Activision Blizzard คุณ Daniel Alegre ออกแถลงการประกาศระงับขายเกมทั้งหมดในรัสเซียท่ามกลางความขัดแย้งที่ยังคงคุกรุ่น อีกทั้งยังระดมทุนบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสงครามอีกด้วย นอกจากนี้เขายังเน้นย้ำว่าความปลอดภัยของพนักงานทุกคนคือสิ่งสำคัญสูงสุด โดยจะทำทุกทางเพื่อช่วยเหลือทีมงานรวมถึงครอบครัวที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากโศกนาฏกรรมครั้งนี้ อีกทั้งยังกล่าวชื่นชมทีมงานในโปแลนด์ที่อาสาทำงานช่วยเหลือผู้ลี้ภัยชาวยูเครน ซึ่งสื่อ PC Gamer ระบุอ้างอิงข้อมูลจากสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) พบว่าโปแลนด์รับผู้ลี้ภัยชาวยูเครนเข้าประเทศไปแล้วกว่า 280,000 คน

Epic Games ประกาศคว่ำบาตรรัสเซียเช่นกันโดยระบุว่าจะหยุดขายเกมทั้งหมดในแดนหมีขาวแต่ผู้เล่นที่เคยซื้อเกมไปแล้วจะยังเข้าถึงเกมเหล่านั้นได้ปกติ รวมถึงเครื่องมือที่ใช้สื่อสารต่าง ๆ จะยังคงออนไลน์เหมือนเดิม เพราะเชื่อว่า “ในโลกเสรีควรเปิดการสนทนาทุกบรรทัด”

อนึ่ง รัสเซียนับเป็นตลาดสำคัญของอุตสาหกรรมเกม ใหญ่เป็นอันดับ 8 ของโลก สร้างรายได้ให้วงการโดยประมาณกว่า 2.7 พันล้านดอลลาร์ฯ (ราว 8.8 หมื่นล้านบาท) จากการสำรวจเมื่อปี 2021 โดย Statista

Source: pcgamer.com, activisionblizzard.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...