Support

Support

Android ปรับนโยบายตาม Apple กระทบ Facebook ยิงโฆษณายากขึ้น

Google ประกาศปรับนโยบายความเป็นส่วนตัวซอฟต์แวร์ Android จำกัดการติดตามข้อมูลผู้ใช้งานบนอุปกรณ์หุ่นเขียวทั้งหมด ตามรอย Apple ที่เดินนำหน้าไปเมื่อปีก่อนซึ่งส่งผลกระทบต่อบริษัทโฆษณาหลายแห่งไม่สามารถยิงโฆษณาตามกลุ่มเป้าหมายได้ รวมถึง Facebook ที่เคยออกมาต่อต้านและแสดงความไม่พอใจ Apple อย่างหนักถึงขั้นขู่ฟ้องร้อง

ก่อนหน้านี้บริษัทโฆษณาจะอาศัยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ iOS และ Android เพื่อดูว่าเจ้าของอุปกรณ์เครื่องนั้นกำลังสนใจอะไร ชอบสิ่งไหน ฯลฯ และยิงโฆษณาตามความสนใจมาสู่หน้าจอเรา (ลองนึกภาพเราค้นกูเกิ้ลว่า “อาหารหมา” พอเข้า Facebook แล้วเจอโฆษณาอาหารหมาแสนอร่อยเต็มหน้าฟีด) แต่ปัจจุบัน Apple ได้ปรับนโยบายใหม่ให้ทุกแอปฯ ต้องขอความยินยอมติดตามข้อมูลจากผู้ใช้ก่อน หากเราไม่ให้ บริษัทโฆษณาก็จะไม่ได้ข้อมูลความสนใจของเรา ทำให้ยิงโฆษณาตามความสนใจมาหาเราไม่ได้ อย่างไรก็ดี เราจะยังเห็นโฆษณาอื่น ๆ อยู่เพียงแต่อาจเป็นโฆษณาที่เราไม่ได้สนใจเท่านั้น

นโยบายของ Apple ส่งผลกระทบต่อ Facebook อย่างรุนแรง โดย Meta กล่าวว่าการเปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนตัวของ Apple อาจทำให้บริษัทสูญเสียรายได้จากการโฆษณาถึง 10 พันล้านดอลลาร์หรือราว 321 แสนล้านบาท เรียกได้ว่า Meta กำลังเผชิญศึกด้านข้อมูลส่วนตัวของลูกค้าทั่วทุกทิศทางหลัง Android กำลังเดินรอยตามนโยบายของ Apple และก่อนหน้านี้ก็เผชิญปัญหาสหภาพยุโรปไม่อนุญาตให้โอนย้ายข้อมูลชาวยุโรปไปประมวลผลที่อเมริกาจน Meta ขู่ยกเลิกบริการ Facebook และ Instagram ในยุโรปทั้งหมดมาแล้ว

Source: nytimes.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...