ปู่นินกำลังเร่งเข็นแพทช์แก้บั๊ก Pokemon Scarlet & Violet

แม้เกมโปเกม่อนภาคนี้จะทำยอดขายได้เป็นประวัติกาลภายในระยะเวลาอันสั้น แต่น่าเสียดายที่มันก็กลับเป็นภาคที่มีปัญหา performance แบบนับไม่หวาดไม่ไหวเช่นกัน จนในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทาง Nintendo ก็ได้ออกมากล่าวขอโทษแฟน ๆ และยืนยันว่าจะปรับปรุงตัวเกมให้ดีขึ้นต่อไป

pokemon scarlet violet sells 10 million copies

ล่าสุด Nintendo ก็ได้ปล่อยแพทช์ ver 1.1.0 ซึ่งนอกจากจะแก้ Bugs บางส่วนแล้ว ยังเพิ่ม Ranked Battles Season 1 เข้ามาอีกด้วย พร้อมส่งข้อความถึงผู้เล่นดังต่อไปนี้

“พวกเราทราบเรื่องที่ผู้เล่นหลายท่านประสบปัญหาที่ส่งผลต่อ Performance ของตัวเกม Nintendo มุ่งที่จะมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ที่เล่นเกมของเราเสมอ และเราต้องขออภัยในความไม่สะดวกในครั้งนี้ด้วย พวกเราให้ความสำคัญกับฟีดแบคของเหล่าผู้เล่นและเรากำลังพยายามปรับปรุงเกมต่าง ๆ ให้ดีขึ้นต่อไป”

ปัจจุบันปู่นินยังไม่ได้ออกมาเผยว่าจะแก้ไขจุดใดบ้าง บางทีอาจจะมี “ฟีเจอร์” (ประชด!) เหลือให้อดยิ้มเล่นเหมือน Skyrim ก็เป็นได้นะครับ แต่อย่างน้อยทางปู่นินก็ยอมรับความผิดพลาดและคิดจะแก้ไขมันละนะ ถือเป็นบทเรียนสำคัญ

ท่านผู้อ่านล่ะครับ เคยเจอบั๊กพลังแห่งการตีพ่อตีแม่หรืออะไรฮา ๆ บ้างหรือยัง

Source: polygon.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...