Support

Support

สภาเรียกโซนี่ไทยชี้แจง 14 ก.ค. นี้ กรณีสงสัยกักตุนโก่งราคา PlayStation 5

ปัญหาการกักตุนโก่งราคาเครื่องเกม PlayStation 5 (PS5) สร้างความเจ็บใจให้ใครหลายคนมานานพอควร เพราะนอกจากจะจับจองยากเนื่องด้วยสต็อกขาดแคลนทั่วโลก แต่กลับยังมีพ่อค้าที่สามารถซื้อเครื่องมาโก่งราคาขายฟันกำไรเป็นล่ำเป็นสันได้ทุกครั้งที่เปิดจอง แม้โซนี่จะมีกฎห้ามซื้อเกินคนละเครื่องก็ตาม ผู้บริโภคสงสัยว่าอาจมีการกักตุนจากผู้จัดจำหน่าย และ ส.ส.ก้าวไกลเห็นด้วยว่าควรมีการตรวจสอบจึงชงเรื่องเข้าสภา ล่าสุดประเด็นนี้ถูกบรรจุในวาระการประชุม กมธ.คุ้มครองผู้บริโภคเป็นที่เรียบร้อย ร่อนจดหมายเรียกโซนี่ไทยมาชี้แจง 14 ก.ค. นี้

11 กรกฎาคม สมเกียรติ ถนอมสินธุ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จากพรรคก้าวไกล รายงานความคืบหน้าเรื่องร้องเรียนถึงคณะกรรมาธิการการคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎร กรณีสงสัยว่ามีการกักตุนโก่งราคา PS5 โดยคนใกล้ชิดของผู้จัดจำหน่ายหรือของโซนี่ไทยเองหรือไม่ มีนัดหมายเรียกโซนี่ไทยมาชี้แจงต่อกรรมาธิการ 14 ก.ค.ที่จะถึง ทั้งนี้ ส.ส.แจ้งว่าทางบริษัทได้ส่งเรื่องถึงผู้บริหารแล้วและมีแนวโน้มสูงว่าโซนี่ไทยจะตอบรับคำเชิญ อย่างไรก็ดีมีข้อน่ากังวลเนื่องด้วยสถานการณ์โรคระบาดจึงอาจถูกงดประชุมและเลื่อนกำหนดการออกไปได้

thai politicians call for action against PS5 scalping letter

อ่านข่าวก่อนหน้า: ส.ส.ก้าวไกลชงเรื่องเข้าสภา กรณีสงสัยการกักตุนโก่งราคา PlayStation 5

อนึ่ง หากบินข้ามฟ้าไปยังเกาะอังกฤษก่อนหน้านี้ ส.ส.ที่นั่นก็เคยรวมตัวกันเสนอเพื่อให้การกักตุนโก่งราคาเครื่องเกมเป็นสิ่งผิดกฎหมายมาแล้ว นอกจากนี้ยังมีประชาชนร้องเรียนเรื่องเดียวกันไปยังสภา ลงชื่อกว่า 18,000 เสียงเพื่อให้รัฐบาลปราบปรามการใช้ซอฟต์แวร์ (Bot) ตัดหน้าผู้บริโภคซื้อเครื่องเกมไปขายต่อ (Resell) ในราคาสูงลิบเช่นกัน ทั้งนี้ รัฐบาลได้ตอบรับนำเรื่องดังกล่าวไปหารือกับสมาคมการค้าเป็นที่เรียบร้อย

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...