Support

Support

แฟนเกมทุ่ม 7 ปีสร้าง Super Mario Bros. 5 ขึ้นมาทั้งเกม

Mario เป็นหนึ่งในเกมคลาสสิกระดับตำนานที่ใคร ๆ ต่างหลงใหล และความรักที่มีต่อซีรีส์ช่างประปาก็ผลักดันให้แฟนเกมคนหนึ่งทุ่มเทเวลากว่า 7 ปีสร้างเกม Super Mario Bros ภาคใหม่ขึ้นมาจากศูนย์ พร้อมระบุ “นี่คือสิ่งที่ Nintendo ควรจะทำมาตั้งนานแล้ว” และเปิดให้ผู้ที่สนใจและมี Super Mario Maker 2 สามารถไปทดสอบเกมของเขาได้แล้ว

unofficial super mario bros 5 by Metroid Mike 64 screenshot1

โปรเจกต์ดังกล่าวนี้มีชื่อว่า Super Mario Bros. 5 เป็นผลงานของผู้ใช้ Twitter ชื่อ Metroid Mike 64 ซี่งมันไม่ใช่แค่แมพพิเศษหรือแมพแฟนเมดทั่วไป เพราะแค่ปริมาณคอนเทนต์ที่ใส่เข้าไปก็เทียบได้กับตัวเกมใหม่ภาคหนึ่งแล้ว โดยในเกมจะมี World ให้ผู้เล่นสามารถเล่นได้ถึง 8 Worlds ด้วยกัน ซึ่งแต่ละ World ก็ประกอบด้วยสารพัดฉากย่อยถึง 40 ฉากเลยทีเดียว นอกจากนี้ในแต่ละฉากก็ไม่มีกับดักโง่ ๆ แบบฉบับ Mario Neko ที่ทำให้คุณหัวร้อนแต่อย่างใดด้วย เพราะผู้สร้างเขาทำมาด้วยจุดประสงค์ที่อยากจะสานต่อประสบการณ์เกมคลาสสิกที่เขารักเท่านั้น

“ด้านเกมเพลย์มันคือเกม Mario แบบคลาสสิกเลยครับ ผมไม่ได้ต้องการจะกวนตีนหรือหาวิธีดักฆ่าผู้เล่นแบบเหวอ ๆ อะไรเทือกนั้นเลย ผมเพียงต้องการที่จะทำในสิ่งที่ Nintendo ควรจะทำมานานแล้ว การสร้างเกม Mario ภาคใหม่ทั้งเกมขึ้นมาโดยใช้ Super Mario Maker 2 มันสนุกชะมัด!” คุณ Metroid Mike 64 กล่าว

ปัจจุบัน ดูเหมือนว่าโปรเจกต์ดังกล่าวจะเวิร์คมาก ๆ เพราะตั้งแต่ที่โพสต์เปิดตัวเกมไป ก็มีคนไปถล่มรีทวีตและกดถูกใจกันอย่างล้นหลาม ทั้งนี้ทาง Metroid Mike 64 ยังกล่าวบนนกฟ้าของเขาอีกว่า แรกเริ่มแล้วเขาเริ่มโปรเจกต์นี้ขึ้นมาในปี 2015 โดยอาศัยเครื่องมือต่าง ๆ จาก Super Mario Maker 1 (Wii U) ซึ่งพอ Super Mario Maker 2 ออกวางจำหน่าย เขาก็พยายามที่จะโอนรายละเอียดต่าง ๆ ของโปรเจกต์มายัง Super Mario Maker 2 บน Switch แทน แต่มันไม่ได้มีระบบรองรับในส่วนนี้น่ะสิ จึงได้เวลาเริ่มทำใหม่จากศูนย์อีกครั้ง

“ผมไม่อยากให้ดีไซน์ที่ผมออกแบบไว้บน SMM1 เสียไปเปล่า ๆ เพราะงั้นผมก็เลยค่อย ๆ ใช้ Super Mario Maker ภาคใหม่บรรจงสร้างมันขึ้นมาใหม่จากศูนย์แบบบล็อกต่อบล็อกไปเลย” คุณ Metroid Mike 64 กล่าว

เดิมทีแล้ว Mario Maker นั้นสามารถทำได้มากสุดก็แค่สร้างด่านขึ้นมาไว้เล่นเท่านั้น เพราะงั้นต่อให้คุณมีเวลามากมายแค่ไหนมันก็เป็นไปไม่ได้เลยที่จะออกแบบสารพัด World มากมายแล้วเชื่อมเข้าด้วยกันให้เหมือนเกม Mario ที่ปกติเราเล่นกัน แต่ต้องขอบคุณ Nintendo ด้วยที่ออกแพทช์ World Maker ในปี 2020 ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถสร้าง World ได้ จนโปรเจกต์เกมแฟนเมดนี้ได้ไปถึงฝั่งฝัน

สำหรับคุณผู้อ่านที่สนใจ Super Mario Bros 5 Fan Made คุณสามารถเข้าไปสัมผัสด้วยตัวคุณเองโดยใส่ไอดี 0G9-XN4-FNF ใน Super Mario Maker 2 ได้เลย

Source: gamesradar.com, twitter.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...